Trang Chủ Chính Thức - Moto88 sòng bài trực tuyến

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Huyện ủy Sìn Hồ thăm, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông, phát triển vùng chè tại huyện Than Uyên, Tam Đường

Vừa qua, Đoàn công tác Huyện ủy Sìn Hồ do đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông, phát triển cây Chè tại xã Tà Mung, huyện Than Uyên; xã Bản Bo, huyện Tam Đường. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Vũ Văn Cương - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng bản, người có uy tín các xã Làng Mô, Tả Ngảo, Sà Dề Phìn, Hồng Thu, Phìn Hồ.

Tại huyện Than Uyên, làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Than Uyên, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện, cấp ủy chính quyền, người có uy tín xã Tà Mung.

Tại huyện Tam Đường, làm việc với đoàn có đồng chí Cao Trang Trọng -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, đại diện lãnh đạo công ty cổ phần đầu tư và phát triển chè Tam Đường.

Đến thăm và làm việc tại xã Tà Mung, huyện Than uyên đoàn công tác của Huyện ủy Sìn Hồ và lãnh đạo huyện Than Uyên, xã Tà Mung, người có uy tín trên địa bàn xã Tà Mung đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông. Theo đó xã Tà Mung đã thành lập được Ban vận động nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa mới. Động viên khuyến khích cán bộ, đảng viên, già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín gương mẫu thực hiện để nhân dân học tập và làm theo nhất là việc bài trừ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang… Vận động nhân dân làm ăn phát triển kinh tế, phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

 
Các đồng chí Lãnh đạo huyện Tặng quà cho xã Tà Mung, huyện Than uyên

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Sìn Hồ cho rằng thông qua những kinh nghiệm, cách làm thực hiện nếp sống văn hóa mới trong đồng bào dân tộc Mông được lãnh đạo huyện Than Uyên và xã Tà Mung chia sẻ giúp cho các địa phương có đồng bào dân tộc Mông sinh sống của huyện Sìn Hồ có những cách làm hay, hiệu quả và rút ra được kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nếp sống văn hóa mới trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đoàn công tác của moto88 sòng bài trực tuyến đã đến thăm, khảo sát vùng trồng phát triển chè trên địa bàn xã Tà Mung, mô hình trồng ớt, mô hình trồng nho tại xã Mường Cang.

 
Đoàn công tác của Huyện ủy Sìn Hồ thăm mô hình trồng nho tại xã Mường Cang, huyện Than Uyên

 

Thăm và làm việc tại huyện Tam Đường, đoàn công tác của moto88 sòng bài trực tuyến đã được đến thăm, khảo sát vùng trồng và phát triển chè tại xã Bản Bo. Thăm nhà máy chế biến chè Ô Long của công ty cổ phần đầu tư và phát triển chè Tam Đường. Theo chia sẻ của lãnh đạo huyện Tam Đường, Bản Bo là địa phương đi đầu trong việc trồng phát triển cây chè với gần 900ha. Toàn bộ sản lượng chè búp tươi đều được các nhà máy chế biến chè của công ty cổ phần đầu tư phát triển chè Tam Đường thu mua, bao tiêu sản phẩm. Cây chè đã trở thành cây trồng chủ lực góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuấn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, thông qua chuyến thăm, khảo sát vùng trồng và phát triển chè tại xã Bản Bo của huyện Tam Đường, các xã của moto88 sòng bài trực tuyến có diện tích trồng chè cần tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền vận động người dân về lợi ích của việc trồng chè, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, gương mẫu đi đầu để người dân tích cực tham gia mở rộng diện trồng phát triển chè ở địa phương.

 
Thăm vùng trồng chè xã Bản Bo, huyện Tam Đường. 

 

Trong chuyến công tác tại huyện Tam Đường, đoàn công tác của moto88 sòng bài trực tuyến đã đến thăm Bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu.

 
Đoàn công tác của Huyện ủy Sìn Hồ thăm bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường

 

Thực hiện: Nguyễn Loan


Tác giả: Phan Văn Phong
Nguồn://surepix.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 109