Trang Chủ Chính Thức - Moto88 sòng bài trực tuyến

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngôi sao” trên cao nguyên Sìn Hồ

Nhắc đến ông Mùa A Tủa, dân tộc Mông (ở khu 2, thị trấn Sìn Hồ, moto88 sòng bài trực tuyến ) ai cũng biết bởi người dân nơi đây ví ông như “ngôi sao sáng”, là tấm gương anh dũng, mưu trí trong thời chiến, đánh giặc bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc; thời bình tích cực cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp.

Ông Mùa A Tủa luôn giáo dục, dạy dỗ con cháu nỗ lực thi đua học tốt.

“Ngày xưa, khi bị bọn đế quốc, phong kiến bắt đi phu khổ lắm. Bao ngày vất vả cùng đồng đội đánh phỉ, đánh bọn tà gian phải ăn ở trong rừng, trong hang động khó khăn vất vả bao nhiêu càng làm tôi và đồng đội có thêm nghị lực, kiên cường quyết bảo vệ đất nước. Tôi luôn tâm niệm sống là phải có tâm huyết, phải cống hiến sức, không sợ khó khăn gian khổ, bất cứ việc gì cũng phải nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó. Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm như vậy mới xứng đáng với công lao hy sinh của Bác Hồ, xứng đáng là người đảng viên” - ông Tủa chia sẻ thêm.
Khi chiến tranh lùi xa, giờ đây ông Tủa vẫn luôn nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ công ơn, sự mất mát của những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì quê hương mình. Mặc dù mắt đã mờ, chân đã chậm nhưng với ông Tủa xây dựng quê hương giàu đẹp phát triển bền vững vẫn luôn là mục tiêu sống của ông. Ông thường xuyên phối hợp cùng chính quyền địa phương vận động bà con chung sức xây dựng nông thôn mới, đưa cây con giống năng suất, chất lượng cao vào sản xuất để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mức sống, đẩy lùi đói nghèo. Nhất là với uy tín của mình, ông đóng góp ý kiến cho khu phố, thị trấn, huyện trong các lĩnh vực văn hóa - xã hội, tham gia ý kiến giúp các bản xây dựng quy ước, hương ước; vận động bà con đoàn kết, xóa bỏ các hủ tục, không tin không nghe theo kẻ xấu, không tuyên truyền đạo trái pháp luật, di cư tự do; quan tâm việc học tập của trẻ em vì thế hệ tương lai của đất nước.

Cùng với đó, bản thân và gia đình ông luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của địa phương; luôn dạy dỗ và định hướng cho con cháu vươn lên trong cuộc sống, công tác và học tập. Không phụ công lao, lòng mong đợi của ông, hiện nay các con, cháu của ông đều công tác tại các cơ quan nhà nước của tỉnh, huyện, góp sức xây dựng quê hương Lai Châu nói chung, Sìn Hồ nói riêng ngày càng giàu đẹp. Ghi nhận công lao to lớn trong 60 năm công tác, ông Tủa được tặng 1 Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất; 1 Huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Ba; 1 Huy chương Chiến thắng chống Pháp hạng Nhì; 6 kỷ niệm chương do các ban, ngành, đoàn thể Trung ương trao tặng; 30 Bằng khen và danh hiệu của Trung ương, Tỉnh ủy - UBND tỉnh, huyện và các ban, ngành tặng… Năm 2018, ông vinh dự được Ban Chấp hành Trung ương tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng.
Những lời nói đầy nội lực cùng cái bắt tay chắc nịch của người lính kiên trung Mùa A Tủa như giúp tôi xua tan đi bao mệt mỏi của quãng đường từ thành phố Lai Châu lên Sìn Hồ. Bắt tay chào, ông Tủa nói “Còn sống là còn cống hiến vì đất nước, vì dân tộc, vì quê hương. Dù giờ đây tôi đã già nhưng chỉ cần đất nước cần tôi vẫn sẵn sàng đóng góp theo sức lực của mình”. Lời nói đó như thôi thúc chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với công lao của ông Tủa, của những đồng đội đã không may hy sinh trong chiến trường vì nền độc lập của dân tộc, của đất nước. Ông Tủa là “ngôi sao sáng” trên cao nguyên Sìn Hồ và xứng đáng là tấm gương sáng để bà con học tập, làm theo.

Vương Trang

Nguồn: 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Bản đồ
Bình chọn
Thống kê truy cập
Hôm nay : 101
Hôm qua : 84